Loading...
  • ảnh tốt nghiệp k14
  • Sinh nhật
 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Hướng dẫn thủ tục du học Nhật Bản
30/08/2017 - 2449 lượt xem
Để đáp ứng mong muốn nhu cầu du học sinh Nhật Bản.Trung tâm tư vấn du học Newlife xin hướng dẫn thủ tục du học Nhật Bản.
Hướng dẫn thủ tục du học Nhật Bản
Để đáp ứng nhu cầu của các học viên Trung tâm tư vấn du học Newlife xin hướng dẫn thủ tục du học Nhật Bản như sau:
Với mục đích tối đa hóa lợi ích cho các bạn học sinh- sinh viên mong muốn đi Nhật mà vẫn  còn băn khoăn nhiều về chi phí,Newlife đã quyết định tung ra cácgói ưu đãi hoàn toàn mới dành cho Học sinh có kết quả học tập tốt với chi phí như sau:
Đáp ứng được nhu cầu du học riêng biệt của từng bạn
Tối ưu hóa chi phí lợi ích, các bạn được quyết định số tiền làm chi phí du học
Minh bạch, rõ ràng về các bước làm thủ tục du học
Minh bạch về các khoản bạn phải đóng, tuyệt đối không có chuyện phát sinh chi phí.
Các bạn muốn được bay nhanh, muốn không phải tốn thời gian đi học, muốn không cần thi cũng có bằng. Cái giá phải trả là khi các bạn sang đến đất nước Nhật Bản sẽ là sự chán trường, than vãn mệt mỏi, muốn trốn chạy..
Du học Nhật Bản hứa hẹn một tương lai tốt đẹp hơn nhưng cuộc sống du học cũng không phải chỉ toàn màu hồng. Tất cả các bạn đến với chúng tôi không vẽ một con đường màu hồng nào cho bạn. Chúng tôi nói rõ cho các bạn biết Du học Nhật Bản là gì? Nó thực sự vất vả. 
Khi đến Nhật Bản bạn sẽ phải bước vào một cuộc sống hoàn toàn tự lập. Không còn ai ở bên để giúp đỡ bạn những việc nhà trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, không còn ai lo lắng chăm sóc mỗi khi ốm đau. Bạn phải luôn giữ cho mình khỏe mạnh để gồng lên chiến đấu cùng chương trình học với khối lượng bài tập lớn, thời gian đi làm thêm để trang trải cuộc sống.
 
Phải biết cân bẳng để đưa ra quyết định có nên đi du học hay không, cũng như nếu đi du học thì làm thế nào để tăng cái lợi, giảm cái hại. Có thể thấy rằng nếu bạn muốn đi du học, để tạo diều kiện tốt nhất cho bản thân cần phải chuẩn bị càng chắc chắn về trình độ kiến thức, khả năng tài chính nền tảng văn hóa của đất nước Nhật Bản, cũng như ý thức những khó khăn sẽ chờ đợi mình. Yếu tố quan trọng nhất và giữ vai trò quyết định cho các bạn chính là khả năng tiếng Nhật. Bạn cần phải có khả năng tiếng Nhật tốt. Các bạn sẽ sớm có ổn định được cuộc sống được cuộc sống, học tập, công việc làm thêm tốt...
Bước 1: CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC
Trước và sau khi sang Nhật Bản học bạn phải trải qua 3 giai đoạn:
Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật chuẩn bị hồ sơ tại Việt Nam( Từ 5 tháng đến 1 năm)
Giai đoạn 2: bạn học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung cấp, cao đằng, Đại học, Cao học...Thời gian từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm.
Giai đoạn 3: bạn theo học các bậc học Trung cấp( 2 năm ), Cao đẳng(3 năm), Đại học(4-5 năm), Cao học(2-3 năm)...bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.
Đối với việc làm của bạn trong thời gian học tập tại Nhật Bản là việc làm thêm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bnả, du học sinh đươc phép đi làm thêm 4h/1 ngày thường và 8h/1 ngày vào các kỳ nghỉ lễ lớn.
Thời gian học tập của bạn 1 ngày 3,5 tiếng.
Thời gian làm việc của bạn sẽ được bắt đầu từ 13h30 buổi chiều cho đến tối (hoặc đếm nếu nhiều việc) hoặc sang đến trưa.
Những công việc bạn sẽ làm như sau: phục vụ tại quán ăn(lau dọn, rửa bát bưng bê, tính tiền...), phát báo, đóng gói cơm hộp, làm việc tại xường giặt là, làm việc trong xưởng đông lạnh, làm việc trong nhà máy chế biến rau, làm việc trong xưởng may, các công ty đóng gói thực phẩm, lau cửa kính các toàn nhà cao tầng, công nhân xây dựng, các xưởng mộc dọn vệ sinh nhà máy, khu công nhiệp...
Công việc làm thêm của các bạn được trả lương theo giờ làm việc. Mức lương bạn nhận được tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật, sự nhanh nhẹn, sức khỏa của bạn. Thông thường dao động từ 900 yên/giờ, ngày thường làm 4 tiếng như vậy tổng lương trung bình bạn nhận được tỏng 1 tháng là (152 giờ x 1000 Yên)= 120,000 yên/ tháng (tỷ lệ giá 1 Yên= 200 VNĐ)
Bước 2: HỌC TIẾNG NHẬT
Khi làm hồ sơ du học Nhật Bản giấy tờ cần thiết sẽ là 1 giấy chứng nhận học tiếng Nhật và 1 chứng chỉ tiếng Nhật(phải vượt qua kỳ thi tiếng Nhật mới được cấp chứng chỉ). Cấp độ năng lực trong tiếng Nhật hiện nay được chia làm 5 cấp chuẩn gọi là N1,N2,N3,N4,N5. Trong đó thì N5 là cấp độ thấp nhất, cấp độ dành cho người mới bắt đầu học. Thông thường nếu bạn học cấp tốc( tuần học 5 buổi, mỗi buổi học 3 tiếng) thì trong khoảng 3 tháng(học qua 25 bài giáo trình thì bạn hoàn toàn có thể thi đỗ được cấp độ N5, học tầm 6 tháng(hết 50 bài trong giáo trình) thì bạn sẽ thi đỗ N4. Tuy nhiên khi làm hồ sơ du học thì chỉ cần cấp độ sơ cấp là đủ điều kiện. Có 1 vấn đề nhỏ là đa số các bạn nyar sinh ý định du học thường không cố định vào khoảng thời gian nào, nhưng khi đã bắt đầu làm hồ sơ thì lại mong đi được càng nhanh càng tốt...như đã phân tích ở trên thì chúng ta có thể thấy khi đã xác định được thời điểm đi du học thì bạn học tiếng Nhật trước đó ít nhất từ 5-6 tháng thì mới kịp thi bằng tiếng Nhật, phục vụ cho việc làm hồ sơ Du học Nhật Bản.
XÁC ĐỊNH THỜI ĐIỂM DU HỌC
Thời gian dự kiến du học Thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam Thời gian bắt đầu làm hồ sơ tại Việt Nam Thời gian phải nộp hồ sơ lên Cục Xuất Cảnh Nhật Bản Thời gian biết kết quả Visa
Tháng 1 Cuối tháng 6 năm trước Cuối tháng 8 năm trước Cuối tháng 9 năm trước Cuối tháng 11 năm trước
Tháng 4 Cuối tháng 8 năm trước Cuối tháng 10 năm trước Cuối tháng 12 năm trước Cuối tháng 2
Tháng 7 Cuối tháng 10 năm trước Cuối tháng 2 Cuối tháng 4 Cuối tháng 5
Tháng 10 Cuối tháng 2 Cuối tháng 5 Cuối tháng 7 Cuối tháng 8
Sau khi kết thúc khóa học du học sinh có thể đăng ký học lên tại các trường Cao học, Đại học, Trung cấp nghề...
Bước 3: CHỌN TRƯỜNG TIẾNG NHẬT
Chọn trường cũng là 1 yếu tố quan trọng nhằm giúp cho các bạn có cuộc sống dễ dàng hơn.
Làm thế nào để chọn trường phù hợp với mình?
Hãy từ bỏ ngay ý định không chịu tiềm hiểu kỹ về trường mình lựa chọn, “ học ở đâu cũng được, cứ vào đã”. Có nhiều trường hợp” vào học rồi mới nhận thấy trường này không tốt, những gì mình muốn học thì không được học. Giá như mình tìm hiểu kỹ về các trường học thì đâu đến lỗi này”...
Việc lựa chọn nhầm trường không chỉ gây lãng phí về tiền của, thời gian, công sức mà còn ảnh hưởng đến tinh thần.
Khi chọn trường cần chú ý những vấn đề sau:
Lĩnh vực mình muốn học: cái gì mà bạn muốn học? Tìm hiểu nội dung giờ học đó mình có thể học không.
Năng lực bản thân: hãy chọn trường phù hợp với năng lực của mình. Tùy theo kết quả của kỳ thi tuyển, cũng có thể bạn không vào được trường như mong muốn, vì vậy bạn nên thi vào nhiều trường khác nhau.
Nghề nghiệp, bước tiến trong tương lai: hãy tìm hiểu kỹ về các trường mà bạn có thể học được những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp, con đường lập nghiệp trong tương lai.
Chi phí và giới thiệu trường liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới.
Bước 4: HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ
Hồ sơ du học Nhật Bản của bạn bao gồm:
Hộ chiếu 1 bản
Đơn xin Visa phải ghi rõ ngày xiin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu 2 hình
Hình 4.5cmx4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại 1 bộ( bản chính)
Giấy tư cách lưu trú 1 bộ(bản chính)
Hồ sơ xác minh đương sự  
Giấy gọi nhập học 1 bộ(bản chính)
Các giấy tờ liên quan đến cá nhân:
1. Giấy khai sinh
2. Bằng tốt nghiệp, bảng điểm THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học(nếu có).(bản gốc)
3. Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học(bản gốc)
4. Chứng minh thư nhân dân(02 bản công chứng)
5. Số hộ khẩu(bản công chứng)
6. 15 ảnh 3x4
7. Hộ chiếu(nếu có)
8. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật(JLPT hoặc NAT-TEST) (nếu có)
Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh tài chính
1. Đơn cam kết bảo trợ tài chính(theo mẫu) chỉ áp dụng cho đơ này nếu người bảo trợ tài chính cho học sinh không phải Cha, Mẹ, Anh , Chị, Em...hoặc người thân không có tên trong số hộ khẩu gia đình)
2. Giấy chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính(2 bản công chứng)
Bước 5: DỊCH THUẬT, XỬ LÝ HỒ SƠ, GỬI HỒ SƠ SANG TRƯỜNG TẠI NHẬT
Newlife sẽ hoàn thiện hoàn thoàn hồ sơ của các bạn một cách tốt nhất.
Bước 6: TRẢ LỜI ĐIỆN THOẠI CỦA CỤC XUẤT NHẬP CẢNH NHẬT BẢN
Khi xét tuyển hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú của bạn, cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản có thể gọi điện về cho công ty của người bảo lãnh, người bảo lãnh và du học sinh để xác nhận thông ti. Vậy nên các bạn cần lưu ý cần trả lời chính xác thông tin mà bạn đã đăng ký khi làm hồ sơ nếu trả lời sai thì  bạn sẽ mất tư cách lưu trú, bạn sẽ không được phép tiếp tục đi du học và sẽ ảnh hưởng đến việc sang nhật của bạn sau này. 
Bước 7: GIẤY PHÉP NHẬP HỌC, TƯ CÁCH LƯU TRỨ NỘP HỌC PHÍ VÀ XIN VISA
Sau khi nhận giấy COE các bạn xin visa Du học Nhật Bản, nộp học phí và nhập học. Lần lượt các bước đó như sau:
Xin visa du học
Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản cần phải xin visa trước tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Dưới đây là thủ tục xin visa.Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh phụ trách nhận hồ sơ xin visa đối với người hiện đang sinh sống ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào. Đối với những người sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra bắc xin vui lòng nộp hồ sơ xin visa tại Đại sưa quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Sau khi trường Nhật ngữ gửi giấy tư cách lưu trú bản gốc và giấy nhập học cho học sinh, các bạn sẽ dùng những giấy tờ đó để tới Đại sứ quán Nhật Bản tại số 27 Liễu Giai, Hà Nội(đối với các bạn ở gần khu vực Hà Nội) để xin cấp visa du học. Đồng thời, bạn cũng sẽ được hướng dẫn điền vào tờ khai để xin visa du học Nhật Bản( tất cả đều ghi bằng tiếng Anh)
Cách khai tờ khai xin Visa đại sứ quán Nhật Bản: (chúng tôi sẽ làm tất cả thủ tục này)
Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản bao gồm:
- Đóng học phí
Theo nguyên tắc sau khi bạn nhận được giấy nhập học và giấy báo học phí(INVOICE), bạn sẽ photo những giấy tờ đó đồng thời mang theo hộ chiếu tới ngân hàng để chuyển khoản số tiền học phí cho trường Nhật ngữ. Số tiền đóng cho trường sẽ tính bằng tiền Yên Nhật, nên bạn có thể dùng tiền Yên Nhật chuyển cho trường, hoặc mang tiền Việt, tiền Đô la tới Ngân Hàng và nộp theo tỷ giá Yên thời điểm bạn chuyển tiền.
Các bạn học sinh sẽ hoàn toàn yên tâm vì những thử tục đó sẽ được chúng tôi hỗ trợ bạn tối đa. Hướng dẫn các bạn ra Ngân Hàng và làm các thủ tục nhanh nhất, với mức phí chuyển thấp nhất.
Hoàn thành xong học phí với trường Nhật ngữ còn một khoản nữa là các bạn cần hoàn thiện với chúng tôi chính là số tiền còn lại sau khi làm hồ sơ. Sau đó khoảng gần 1 tháng thì các bạn sẽ xuất cảnh sang Nhật bản học tập và làm việc.
Nơi tiếp nhận hồ sơ: 
Địa chỉ: Phòng 101 tầng 1 nhà C trong Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp - Giáo Dục Thường Xuyên quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0964 86 86 01 (Mrs Minh Hue) 
Email: minhhue@vanlang.edu.vn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
CÁC TIN TỨC KHÁC:
THỜI KHÓA BIỂU TUẦN THỨ 9.1 (09/03)
MỨC HỌC PHÍ CHUẨN HÀN-NHẬT (20/04)
Thông báo tuyển sinh năm 2019 (05/07)
Học Nghề kỹ thuật chế biến món ăn Uy tín - chất lượng (07/03)
Chương trình đào tạo nghề: Kỹ thuật sửa chữa lắp ráp, cài đặt máy tính (28/10)
Chương trình dạy nghề: Điện tử công nghiệp (28/10)
Chương trình đào tạo nghề điện dân dụng (28/10)
Trường cao đẳng Văn Lang tuyển sinh toàn quốc (28/10)
Xét tuyển cao đẳng,trung cấp năm 2019 (25/01)
Đào tạo nấu ăn | Học nấu ăn chuyên nghiệp (25/10)
Tuyển sinh cao đẳng ngành điện dân dụng và công nghiệp (25/10)
Xét tuyển Cao đẳng,Trung cấp nấu ăn 2016 (25/10)
Hỗ trợ trực tuyến
TEL: 0947.31.31.01
HOTLINE: 0964.86.86.01 - 0948.85.85.34
Thời khóa biểu
FanFage FaceBook
Hoạt động của các bạn sinh viên
Chương trình đào tạo nghề điện dân dụng
Chương trình đào tạo nghề điện dân dụng cao đẳng nghề Văn La...
Trường cao đẳng Văn Lang tuyển sinh toàn quốc
Trường cao đẳng Văn Lang Hà Nội đào tạo cao đẳng nghề, trung...
Giới thiệu về Trường Cao đẳng Văn Lang
Trường Cao đẳng Văn Lang – tiền thân là Trường tư thục dạy n...
Đào tạo nấu ăn | Học nấu ăn chuyên nghiệp
Trong những năm gần đây Đào tạo nấu ăn, học nấu ăn đang trở...
Trường cao đẳng học cách chế biến và nấu món ăn
Trường Cao đẳng Văn Lang tuyển sinh học nấu ănSơ cấp nghề : ...
Thăm dò ý kiến
Nhận xét về chất lượng đào tạo của trường nghề Cao đẳng Văn Lang


Tổng số phiếu:
banner
Đang online:
7
Tổng truy cập:
1277040